தேவையான பொருள்கள்
மஷ்ரூம் 1 பாக்கெட்
வெங்காயம். 1 பெரியது
தக்காளி. 2
இஞ்சி பூண்டு விழுது 1 தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் 1 1/2 தேக்கரண்டி
மல்லித்தூள் 1 1/2 தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா தூள் 1 தேக்கரண்டி
குடை மிளகாய் 1
கொத்தமல்லி சிறிதளவு
சீரகம். 1/2 தேக்கரண்டி
உப்பு, எண்ணெய் தேவையான அளவு
செய்முறை
- முதலில் காலானை (mushroom)நீரில் கழுவி மேலே இருக்கும் அழுக்குகளை நீக்கி பின் சுத்தமான துணியால் துடைத்து நறுக்கி வைக்கவும் .
- வெங்காயம், தக்காளி, குடைமிளகாய், கொத்தமல்லியை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
- ஒரு கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் சீரகம் பொட்டு பொரிய விடவும். பின்பு நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும்.
- வெங்காயம் வதங்கியதும் இஞ்சி பூண்டு விழுது போட்டு பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கி பின் நறுக்கி வைத்திருக்கும் தக்காளியை போட்டு குழைய வதக்கவும்.
- பின்பு குடைமிளகாய் சேர்த்து சிறிது வதங்கியதும் (குடைமிளகாய் நிறம் மாறி விடாமல் லேசாக வதங்கினாலே போதும்) கரம் மசாலா,மிளகாய் தூள்,மல்லித்தூள்,உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து வதக்கி பின் நறுக்கி வைத்திருக்கும் காலானையும் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
- காலான் வதங்கும் போது நீர் விடுமாகையால் தனியாக நீர் சேர்க்க வேண்டி இருக்காது. தேவைப்பட்டால் சிறிது நீரை சேர்த்து மூடி 5 நிமிடம் சிறு தீயில் கொதிக்க விடவும்.
- கொதித்து சரியான பதத்திற்கு வந்ததும் கொத்தமல்லியை தூவி இறக்கவும்.
- இத்துடன் பாதி வெங்காயத்தை கட்டமாக வெட்டி தனி தனி இதழ்களாக பிரித்து எண்ணெய்யில் வதக்கியும் சேர்க்கலாம்.
friv4school 2019
ReplyDeletefriv the game
Jogos 2019
Pretty good post. I just stumbled upon your blog and wanted to say that I have really enjoyed reading your blog posts. Any way I'll be subscribing to your feed and I hope you post again soon.