Tuesday 26 July 2016

வெள்ளி பிள்ளையார் கொழுக்கட்டை (Velli Pillaiyaar Kozhukkattai)

தேவையான பொருட்கள்:
முதலில் பச்சை  அரிசியை கழுவி சுத்தம் செய்து சற்று நேரம் துணியில் உலர்த்திவிட வேண்டும். நன்கு உலர்ந்ததும் எடுத்து mixie யில் மாவாக அரைத்து சலித்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.

தயார் செய்த அரிசி  மாவு   1 கப்
வெல்லம்                                       1/2 கப்
தண்ணீர்                                       1 கப்
தேங்காய் துருவல்                    1 கப்
பயத்தம் பருப்பு                         3 மேஜை கரண்டி
ஏலக்காய் பொடி                       1 /2 தேக்கரண்டி

செய்முறை:

ஒரு அடி கனமான பாத்திரத்தில் நீர் ஊற்றி வெல்லம் போட்டு கரைந்ததும் வடிகட்டி கொள்ள வேண்டும். பின்பு வடி கட்டிய வெல்ல நீரில் பயத்தம் பருப்பை போட்டு 5 நிமிடம் கொதித்ததும் தேங்காய் துருவல், ஏலக்காய் பொடி, போட்டு கலந்ததும்  மாவையும் கொட்டி கெட்டி ஆகும் வரை நன்கு கிளறி இறக்கவேண்டும்.
பின்பு சற்று சூடு ஆறியதும், கைகளில் கொஞ்சம் எண்ணெய்  தடவி கொண்டு கொழுக்கட்டைகளை செய்து இட்லி தட்டில் வைத்து ஆவியில்  வேகவைத்து எடுக்க வேண்டும்.

வெள்ளி பிள்ளையார் பூஜை செய்யும் முறையை கீழே உள்ள திரியில் காணலாம்.

No comments:

Post a Comment