இது தமிழ் வருட பிறப்பின் பொழுது செய்ய வேண்டிய முக்கிய நெய்வேத்தியம் ஆகும்.
இதில் அறுசுவைகளும் கலந்து இருக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்:
மாங்காய்(துருவியது) 1 கப்
வேப்பம்பூ சிறிதளவு
வெல்லம் 1/4 கப்
தேங்காய் துருவல் 1/2 கப்
உப்பு தேவையான அளவு
கடுகு 1/4 தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு 1/4 தேக்கரண்டி
பெருங்காயத்தூள் 1/4 தேக்கரண்டி
சிவப்பு மிளகாய் 1 அல்லது 2
எண்ணெய் தாளிக்க
கறிவேப்பிலை 1 கொத்து
செய்முறை :
முதலில் மாங்காயை தோல் நீக்கி பொடியாக செதுக்கி வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். அதை ஒரு பாத்திரத்தில் நீர் விட்டு வேக வைக்கவும்.
நன்றாக வெந்ததும் கரண்டி அல்லது மத்தால் நன்றாக மசித்துக்கொள்ளவும்.
பின்பு உப்பு, பொடித்த வெல்லம் சேர்த்து ஒன்றாக சேர்ந்து வரும் அளவு கொதிக்க விடவும்.
பின்பு துருவிய தேங்காயை சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
பின்பு சிறிது எண்ணையில் கடுகு, சிவப்பு மிளகாய், உளுத்தம்பருப்பு பெருங்காய தூள் , வேப்பம்பூ, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து பச்சடியில் சேர்த்து கலந்து பரிமாறவும்.
குறிப்பு: மாங்காய் வேக வைக்கும் பொழுது நீரை மாங்காய் மூழ்கும் அளவு சேர்த்தால் போதுமானது, அதிகம் சேர்த்தால் பச்சடி மிகவும் தளர்வாகிவிடும்.
வேப்பம்பூவை சிறிது நெய் அல்லது எண்ணெயில் தனியாக வதக்கியும் சேர்க்கலாம்.
இதில் அறுசுவைகளும் கலந்து இருக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்:
மாங்காய்(துருவியது) 1 கப்
வேப்பம்பூ சிறிதளவு
வெல்லம் 1/4 கப்
தேங்காய் துருவல் 1/2 கப்
உப்பு தேவையான அளவு
கடுகு 1/4 தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு 1/4 தேக்கரண்டி
பெருங்காயத்தூள் 1/4 தேக்கரண்டி
சிவப்பு மிளகாய் 1 அல்லது 2
எண்ணெய் தாளிக்க
கறிவேப்பிலை 1 கொத்து
செய்முறை :
முதலில் மாங்காயை தோல் நீக்கி பொடியாக செதுக்கி வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். அதை ஒரு பாத்திரத்தில் நீர் விட்டு வேக வைக்கவும்.
நன்றாக வெந்ததும் கரண்டி அல்லது மத்தால் நன்றாக மசித்துக்கொள்ளவும்.
பின்பு உப்பு, பொடித்த வெல்லம் சேர்த்து ஒன்றாக சேர்ந்து வரும் அளவு கொதிக்க விடவும்.
பின்பு துருவிய தேங்காயை சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
பின்பு சிறிது எண்ணையில் கடுகு, சிவப்பு மிளகாய், உளுத்தம்பருப்பு பெருங்காய தூள் , வேப்பம்பூ, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து பச்சடியில் சேர்த்து கலந்து பரிமாறவும்.
குறிப்பு: மாங்காய் வேக வைக்கும் பொழுது நீரை மாங்காய் மூழ்கும் அளவு சேர்த்தால் போதுமானது, அதிகம் சேர்த்தால் பச்சடி மிகவும் தளர்வாகிவிடும்.
வேப்பம்பூவை சிறிது நெய் அல்லது எண்ணெயில் தனியாக வதக்கியும் சேர்க்கலாம்.
No comments:
Post a Comment