தேவையான பொருட்கள்
குடை மிளகாய் 1(பெரியது)
வெங்காயம் 1
தக்காளி 1
எண்ணெய் தேவையான அளவு
கடுகு 1/4 தேக்கரண்டி
சீரகம் 1/ 4 தேக்கரண்டி
பச்சை பட்டாணி (frozen ) 1/4 கப்
ஸ்வீட் கார்ன் (sweet corn) 1/4 கப் (optional )
மிளகாய் தூள் 1/2 தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி பொடி 1/2 தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா தூள் 1/2 தேக்கரண்டி
இஞ்சி விழுது 1/4 தேக்கரண்டி
உப்பு தேவையான அளவு
தண்ணீர் தேவையான அளவு
கொத்தமல்லி தழை சிறிதளவு
செய்முறை :
முதலில் குடை மிளகாயை சிறு சிறு துண்டுகளாக்கவும், வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும். தக்காளியை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
ஒரு வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு, சீரகம் போட்டு பொரிந்ததும் வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு விழுது போட்டு நன்கு வதக்கவும்.சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து வதக்கினால் வெங்காயம் சீக்கிரம் வதங்கும்.
பின்பு தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும். தக்காளி நன்கு மசிந்தவுடன் பொடி வகைகளை சேர்த்து வதங்கியவுடன் நறுக்கி வைத்துள்ள குடை மிளகாய் , பட்டாணி, கார்ன் சேர்த்து வதக்கவும். தேவைக்கேற்ப உப்பை சேர்த்து வதக்கியவுடன் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மூடி வேக வைக்கவும். காய் நன்கு வெந்ததும் நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலை தூவி இறக்கவும்.
குறிப்பு : மிளகாய் தூள் மற்றும் கொத்தமல்லி தூள் க்கு பதிலாக சாம்பார் பொடி யையும் சேர்க்கலாம்.
frozen peas க்கு பதிலாக காய்ந்த பட்டாணியையும் வேக வைத்து சேர்க்கலாம்.
இது சாதத்துடன் சேர்த்து சாப்பிட நன்றாக இருக்கும். சிறிது நீர் அதிகம் விட்டு gravy போல் செய்து சப்பாத்தி , ரொட்டி போன்றவற்றுடன் சேர்த்தும் சாப்பிடலாம்.
No comments:
Post a Comment